รวมไขมันดี กินไล่ไขมันร้าย

รวมไขมันดี กินไล่ไขมันร้าย
ไขมันไม่ใช่ตัวโกงเสมอไป ในเมื่อมีไขมันร้าย ก็มีไขมันดีเช่นกัน

ปลาที่มีกรดไขมันสูง อย่างปลาแซลมอน ปลาแมคเคอร์เรล ปลาซาร์ดีน และปลาทูน่า อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมกา 3 ที่ช่วยลดไขมันเลว และช่วยเพิ่มไขมันดี ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และภาวะสมองเสื่อม แถมยังมีโปรตีนสูง และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย

 

อุดมไปด้วยสารอาหาร ทั้งแคลเซียม วิตามินบี 12 ฟอสฟอรัส และซีลีเนียม ปละสารอาหารอื่น ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ และยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี และอุดมไปด้วยกรดไขมัน ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

 

ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ ถั่วพิตาชิโอ ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อุดมไปด้วยไขมันดี มีไฟเบอร์สูง แถมยังมีสารสเตอรอลที่ช่วยยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลในร่างกาย เหมาะกับเป็นของว่างสำหรับคนลดน้ำหนักหากกินในปริมาณที่พอดี

 

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าเวลากินไข่ไม่ต้องกินไข่แดง เพราะมีคอเลสเตอรอลและไขมันสูง แต่มีการศึกษาล่าสุดพบว่า ในคนส่วนใหญ่คอเลสเตอรลอลที่ได้จากไข่จะไม่ส่งผลต่อคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด

นอกจากนี้ไข่ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงสายตา โคลีนที่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสมอง อีกทั้งยังเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก เพราะมีโปรตีนสูง

 

เป็นผลไม้ที่แตกต่างจากผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพราะมีไขมันอยู่ถึง 77% เป็นกรดไขมันโอเลอิก ที่ช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) และช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ แถมยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์สูง และถึงแม้ว่าจะมีไขมันสูงและให้พลังงานเยอะ แต่จากการศึกษาพบว่าอะโวคาโดสามารถช่วยลดน้ำหนักและลดพุงได้เป็นอย่างดี


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม / สั่งซื้อสินค้า LINE : @BETA-X | หรือ โทร. 062-624-2232 ให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ